Hỗ trợ trực tuyến


YM:haihahue2000

Ms. Nguyen - 094 6787 189

Hotline: 08 3844 3576
download

Thống kê truy cập


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14
mod_vvisit_counterHôm qua121
mod_vvisit_counterTất cả166965

Khách trực tuyến

Hiện có 36 khách Trực tuyến

Hình ảnh

  • netafim-1.jpg
  • Rotor_hinh.jpg
  • home.jpg
  • 4.jpg
  • 1.png

Social

fb tw g yt
Khu nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Phú Yên bắt đầu thi công
PDF.
Viết bởi Administrator    Thứ năm, 27 Tháng 10 2016 16:42

Từ khi được Chính phủ cho phép thành lập, Phú Yên đã đặt mục tiêu xây dựng Khu NNƯDCNC lên làm nhiệm vụ hàng đầu, tập trung xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết kỹ thuật yếu để xây dựng những dự án tiên phong. “Hiện đã có 7 dự án đầu tư, trong đó có 4 dự án đi vào hoạt động sản xuất, 2 dự án đang triển khai lập thủ tục đầu tư và 1 dự án đã có chủ trương đầu tư”, ông Ngô Đình Thiện, Phó trưởng ban phụ trách Ban quản lý Khu NNƯDCNC Phú Yên, cho hay.

Đây là nơi tập trung thực hiện các hoạt động ứng dụng các thành tựu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp; chủ yếu là các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, bảo quản và chế biến nông sản, SX chế phẩm sinh học và thức ăn chăn nuôi cho vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Ban quản lý Khu NNƯDCNC Phú Yên đã ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (Trường Đại học Đà Lạt); doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Đắc Lộc, các doanh nghiệp Nhật Bản, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam. Đồng thời ký kết hợp tác với những địa phương dẫn đầu về lĩnh vực này như Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng nhằm trao đổi, cung cấp thông tin và kinh nghiệm vận hành khu nông nghiệp; chuyển giao tiến bộ KHKT công nghệ; xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Những năm qua, dù đã có những cố gắng thu hút đầu tư vào lĩnh vực NNCNC, nhưng Phú Yên chưa thu hút được nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực SX, hợp tác trong đầu tư SX, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Để thu hút đầu tư, nhiều năm trời, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã tập trung nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Khu NNƯDCNC nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Những nguyên tắc căn bản để xây dựng đề án được hình thành và phát triển chuỗi SX sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chuỗi SX, cung ứng sản phẩm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ tưới cao, nâng cao khả năng cạnh tranh đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

IMG_3343

Tưới nhỏ giọt cho cây ngô thông qua Bộ điều khiển tướiTưới cảnh quan, Bộ điều khiển tưới )

Cũng theo ông Ngô Đình Thiện, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào đây sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt, cũng như được hỗ trợ đầu tư theo quy định của Chính phủ với mức vận dụng có lợi nhất cho nhà đầu tư. Ví dụ như: miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu. Đến lúc này, Khu NNUDCNC Phú Yên đã tổ chức nghiên cứu chọn tạo và nhân một số giống lúa mới chất lượng cao; quy hoạch Trại giống mía công nghệ cao diện tích 25ha; ban hành danh mục đối tượng thực nghiệm, trình diễn, chuyển giao và sản xuất sản phẩm công nghệ cao đối với sắn, bông vải, rau an toàn, giống hoa, cây ăn quả, nấm, cây dược liệu; vùng sản xuất, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao với 100ha tại TX Sông Cầu nuôi tôm thẻ chân trắng theo tiêu chuẩn Global GAP; vùng sản xuất trồng trọt ứng dụng công nghệ cao ( Thiết bị tưới nhỏ giọt, Tưới nhỏ giọt công nghệ cao tiết kiệm nước, Hệ thống tưới nhập khẩu từ Israel ) với quy mô 200ha trồng cây dược liệu, cây ăn trái ở các huyện Phú Hòa, Sơn Hòa (Phú Yên)…

Theo ông Phạm Bá Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ XNK Rau quả - Nông sản Mê Kông (TP.Hồ Chí Minh), đơn vị ông đang triển khai đầu tư dự án trên 20ha tại Khu NNUDCNC Phú Yên, nhằm nghiên cứu, sản xuất các loại rau củ quả sạch để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Để Khu NNƯDNNCNC thực sự là mũi nhọn đột phá, Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành Nghị quyết nhằm huy động nhiều nguồn lực đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư; phát huy hiệu quả phấn đấu đến năm 2020 sẽ xây dựng một số hạ tầng kỹ thuật tương đối đồng bộ; thu hút được nhiều nguồn vốn, nhân lực, công nghệ chất lượng cao trong và ngoài nước vào phát triển nông nghiệp, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và thúc đẩy ngành nông nghiệp Phú Yên phát triển bền vững

Cập nhật ngày Thứ năm, 27 Tháng 10 2016 16:51