Hỗ trợ trực tuyến

 

Ms. Nguyen - 094 6787 189

Hotline: 0283 844 3576

download

Thống kê truy cập


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay64
mod_vvisit_counterHôm qua76
mod_vvisit_counterTất cả173107

Hình ảnh

  • Rotor_hinh.jpg
  • 4.jpg
  • home.jpg
  • netafim-1.jpg
  • 1.png

Khách trực tuyến

Hiện có 20 khách Trực tuyến

Social

fb tw g yt
Tin tức


Tưới nhỏ giọt vùng khô hạn - Công nghệ tưới từ Israel PDF. In Email
Viết bởi Administrator   Thứ bảy, 15 Tháng 10 2016 12:12

Trong những năm gần đây, do được giá nên diện tích trồng cam ở Cao Phong (Quảng Bình) phát triển mạnh. Hiện nay, cả huyện Cao Phong trồng được trên 1.000 ha cam các loại. Cùng với đó là nhu cầu nước tưới cho cây tăng mạnh, nhất là mùa khô từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 âm lịch năm sau. Ngoài sử dụng nước mặt, nhiều hộ tăng cường đào, khoan giếng để dùng nước ngầm. Tuy nhiên, Cao Phong vốn là vùng đất ít nước nhất tỉnh, nhiều diện tích trồng cam có nước tưới là khó khăn. Do vậy, việc khai thác nguồn nước và sử dụng nguồn nước hợp lý, hiệu quả là bài toán khó với nhiều chủ vườn. Trung tâm thủy lợi miền núi phía Bắc, Viện Khoa học thủy lợi (Bộ NN &PTNT) đã tiến hành triển khai thử nghiệm 3 ha công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel. Viện tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật cho những hộ gia đình lắp đặt. Hệ thống tưới nhỏ giọt dẫn từ nguồn về vườn thông qua hệ thống lọc, bể bón phân, đồng hồ đo áp lực, xả hơi dẫn từng hàng cây về đến từng cây.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 15 Tháng 10 2016 12:55
Đọc thêm...
 
6 kỹ thuật trong nông nghiệp tiêu biểu tại Israel PDF. In Email
Viết bởi Administrator   Thứ năm, 06 Tháng 10 2016 00:44

1. Công nghệ tưới nhỏ giọt

Không giống các công nghệ tưới khác bắt nguồn từ phòng nghiên cứu và cần những phân tích, thử nghiệm cầu kỳ. Công nghệ tưới nhỏ giọt vô cùng đơn giản và được người nông dân Israel sử dụng rộng rãi, qua đó làm nên điều thần kỳ tại Trung Đông.

Theo công nghệ của thiết bị tưới này, một hệ thống đường ống nước sẽ được kiểm soát để tưới nhỏ giọt cho từng gốc cây trồng với liều lượng nhất định. Hệ thống này chắc chắn sẽ tiết kiệm nước hơn so với việc phun nước tưới thông thường nhưng vẫn đảm bảo lượng nước cần thiết cung cấp cho cây trồng.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 12 Tháng 11 2016 09:05
Đọc thêm...